Hướng dẫn cách kiểm tra thẻ cào điện thoại đã nạp hay chưa

Đăng ngày: 01-12-2022

Bạn đã từng gặp trường hợp khi nạp thẻ điện thoại cho thuê bao của mình nhưng không thành công và nhận được thông báo “Mã thẻ cào không hợp lệ” hoặc “Mã thẻ cào đã được sử dụng”. Nếu vẫn tiếp tục nạp quá số lần quy định, sim của bạn sẽ bị khóa. Bài viết này Simsodepvietnamobile.com sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra thẻ cào đã được nạp hay chưa của các nhà mạng.

Cách kiểm tra thẻ cào Viettel

Bạn có thể lựa chọn một trong những cách sau để kiểm tra mã thẻ cào điện thoại Viettel đã được nạp hay chưa.

Cách 1: Kiểm tra bằng mã USSD

Bạn truy cập vào trình gọi của điện thoại và bấm *103*số thuê bao di động Viettel bạn đang sử dụng*mã thẻ cào Viettel muốn kiểm tra# rồi nhấn nút gọi hoặc OK để tiến hành kiểm tra. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo chi tiết về trạng thái của thẻ cào Viettel mà bạn muốn kiểm tra.

- Nếu nội dung bạn nhận được thông báo rằng thẻ cào của bạn không hợp lệ hoặc đã được sử dụng, vậy thì bạn không thể tiếp tục sử dụng thẻ cào này để nạp tiền được nữa.

- Nếu nội dung bạn nhận được thông báo rằng thẻ cào của bạn hợp lệ và chưa được sử dụng thì bạn có thể yên tâm tiếp tục nạp tiền bằng thẻ cào đó.

Cách 2: Kiểm tra bằng cách gọi đến tổng đài Viettel

Bạn chỉ cần gọi điện đến tổng đài 1900 8198 và cung cấp chính xác mã số serial (gồm 13 chữ số) của thẻ cào cho tổng đài viên, họ sẽ giúp bạn tra cứu thông tin về trạng thái thẻ cào giúp bạn ngay lập tức.

Lưu ý cước phí gọi từ thuê bao Viettel là 200đ/phút còn cước phí gọi từ thuê bao ngoại mạng sẽ là 1.000đ/phút.

Cách 3: Kiểm tra bằng app My Viettel

Ứng dụng My Viettel được tích hợp rất nhiều tính năng nổi bật, trong đó có tính năng hỗ trợ tra cứu trạng thái thẻ cào Viettel. Các bước thực hiện gồm:

Kiểm tra bằng app My Viettel

Kiểm tra bằng app My Viettel

- Bước 1: Tải app My Viettel về máy và đăng nhập ứng dụng. Tại giao diện màn hình chính, nhấn chọn mục Nạp tiền rồi click chọn Tra cứu trạng thái thẻ cào.

- Bước 2: Nhập chính xác số serial của thẻ cào Viettel mà bạn đang cần kiểm tra.

- Bước 3: Người dùng nhập mã bảo mật ứng dụng và bấm chọn Tra cứu. Nếu mã captcha quá khó nhìn bạn có thể nhấn nút Refresh có hình mũi tên vòng cung bên cạnh để đổi mã captcha.

- Bước 4: Sau khi nhập xong mã captcha, bạn bấm chọn Trạng thái thẻ, ngay lập tức, bạn sẽ nhìn thấy những thông tin chi tiết của thẻ được ứng dụng trả về như: trạng thái thẻ, giá trị thẻ cào, đã nạp cho số điện thoại nào, ngày hết hạn.

Cách kiểm tra thẻ cào Mobifone

Tương tự như nhà mạng Viettel, để kiểm tra mã thẻ cào Mobifone đã được sử dụng hay chưa, bạn có thể thực hiện theo 1 trong 3 cách sau:

Cách 1: Sử dụng mã USSD

Trên trình gọi của điện thoại, bạn bấm theo cú pháp *901*1# rồi làm theo hướng dẫn của hệ thống, nhập chính xác mã số serial của thẻ cào cần kiểm tra rồi nhấn nút Gửi.

Sử dụng mã USSD

Sử dụng mã USSD

Cách 2: Soạn tin nhắn SMS

Để kiểm tra tình trạng thẻ cào Mobifone đã được nạp hay chưa, bạn soạn tin nhắn đúng theo cú pháp THENAP Mã số serial thẻ cào cần kiểm tra rồi gửi đến 901 (miễn phí). Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được tin nhắn của hệ thống thông báo về tình trạng của thẻ cào.

Soạn tin nhắn SMS

Soạn tin nhắn SMS

Cách 3: Gọi điện đến tổng đài

Bên cạnh việc sử dụng mã USSD hoặc tin nhắn SMS để kiểm tra mã thẻ cào, bạn hoàn toàn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài 9090 (cước gọi 200đ/phút) và cung cấp cho tổng đài viên mã serial được in trên thẻ cào để nhân viên thông báo tình trạng thẻ cào đến bạn nhanh chóng.

Cách kiểm tra thẻ cào nhà mạng Vinaphone

Có 2 cách để kiểm tra mã thẻ cào Vinaphone đã được sử dụng hay chưa, bao gồm:

Cách 1: Gọi điện đến tổng đài

Bạn có thể lựa chọn gọi điện đến tổng đài 1800 1091 (miễn phí cước gọi) hoặc 9191 (cước phí 200đ/phút) để gặp tổng đài viên và cung cấp số serial thẻ cào Vinaphone cần kiểm tra để được trợ giúp.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng VNPT

Chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau, bạn có thể dễ dàng tra cứu tình trạng thẻ cào Vinaphone trên ứng dụng VNPT. Đầu tiên, hãy tải và mở ứng dụng VNPT trên điện thoại rồi chọn mục Nạp tiền. Tiếp tục click chọn Nạp tiền bằng thẻ cào rồi nhấn Mã QR để quét mã trên thẻ cào. Cuối cùng nhấn Xác nhận để hệ thống tự động tra cứu và trả về thông tin chi tiết tình trạng thẻ cào Vinaphone.

Cách kiểm tra thẻ cào nhà mạng Vietnamobile

Để kiểm tra thẻ cào Vietnamobile đã được nạp hay chưa, bạn chỉ cần gọi điện đến tổng đài Vietnamobile là 123 (hỗ trợ chăm sóc 24/24, cước phí 300đ/phút) hoặc 789 (tổng đài chăm sóc khách hàng, cước phí 300đ/phút) sau đó cung cấp mã số serial của thẻ cào cho tổng đài viên và nhận kết quả tình trạng mã thẻ sau đó.

** Xem thêm:  bắn tiền Vina sang Viettel

Trên đây là các cách kiểm tra thẻ cào điện thoại của 4 nhà mạng lớn nhất hiện nay Viettel, Mobifone, Vinaphone và Vietnamobile. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tra cứu tình trạng thẻ cào điện thoại. Nếu bạn còn các câu hỏi hoặc thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ viễn thông nói chung và sim số đẹp nói riêng, hãy liên hệ ngay với  Simsodepvietnamobile.com.

Có thể bạn quan tâm

0211 là mạng gì? Xem mã vùng của 63 tỉnh thành Việt Nam

Đăng ngày: 02-11-2022

Bạn cần tra cứu đầu số 0211 là mạng gì? Thuộc tỉnh thành nào để thuận tiện cho công việc và học tập. Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Hướng dẫn đăng ký gói D49P của Vinaphone nhận 60GB/tháng

Đăng ngày: 02-11-2022

Chỉ với 49k/tháng khi thực hiện đăng ký gói D49P của Vinaphone quý khách hàng sẽ được hưởng trọn 2 ưu đãi gọi thoại và data chỉ trong 1 gói cước.

Cách định giá sim số đẹp online và kinh nghiệm mua khỏi hớ

Đăng ngày: 18-12-2022

Định giá sim số đẹp online là thông tin được khách hàng quan tâm nhiều nhất hiện nay mỗi khi có nhu cầu cần chuyển nhượng hoặc mua sim số đẹp.

DMCA.com Protection Status